Điều trị bệnh rong huyết như thế nào? 12/5/2012 5:09:58 PM | Lượt xem: 2106 Trước khi lấy chồng chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất đều, nhưng khi lập gia đình một thời gian thì không còn đều nữa.

Chào Bác sỹ! Tôi năm nay 35 tuổi, lấy chồng đã được 8 năm nhưng vẫn chưa có con. Trước khi lấy chồng chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất đều, nhưng khi lập gia đình một thời gian thì không còn đều nữa. Lập gia đình được hai năm thì tôi bị hiện tượng ra máu cả tháng không dứt, tuy nhiên ra rất ít hơn so với khi đến tháng.

Tôi đã đi khám nhiều nơi, kể cả BV phụ sản Trung ương cũng chuẩn đoán tôi bị viêm phụ khoa. Tôi đã uống nhiều thuốc, kể cả tiêm và truyền kháng sinh liều cao, kể cả uống thuốc bắc, uống nấm mèo nhưng đến nay vẫn không khỏi.

Xin Bác sỹ cho tôi biết tôi bị bệnh gì và cách điều trị ra sao? Tôi rất muốn có con nhưng tình hình bệnh tật thế này thì không thể có được. Tôi xin cám ơn! - (Thao Thao)

Chào bạn!

Qua thư bạn, chúng tôi không biết khi đến bệnh viện khám, bạn đã được siêu âm hay chưa. Tình trạng ra máu cả tháng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh rong huyết, là hiện tượng ra huyết từ bộ phận sinh dục nữ kéo dài trên 7 ngày, không có tính chu kỳ.

Nguyên nhân gây bệnh có thể là do rối loạn hormone, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên, buồng trứng khác...

Rong kinh - rong huyết đều ảnh hưởng đến sức khoẻ, một số trường hợp có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn nên bạn cần được sự kiểm tra, siêu âm và làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt của bác sỹ.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

songkhoemanh.net (Theo Tri thức trẻ)

Tag:    ,    ,
Share |
Lên đầu trang