Uống nước rau diếp cá hàng ngày có hết mụn không? 12/5/2012 4:59:50 PM | Lượt xem: 13158 Cháu nghe nhiều người nói uống nước rau diếp cá sẽ hết mụn. Thế là cháu xay thành nước uống hằng ngày và uống luôn cả xác.

Xin chào bác sĩ,

Cháu 23 tuổi, da nhờn nên luôn bị mụn. Thời gian gần đây cháu có uống thuốc tiêu độc, mát gan dạng thảo dược (loại ống mà em bé có thể dùng được). Sau khi uống 2 hộp, mặt cháu nổi mụn nhiều hơn nên cháu đã ngưng sử dụng.

Cháu nghe nhiều người nói uống nước rau diếp cá sẽ hết mụn. Thế là cháu xay thành nước uống hằng ngày và uống luôn cả xác. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi uống như vậy có tốt không và uống nhiều có hại gì không?

Cháu đã sử dụng một số mỹ phẩm mà nhiều người dùng khỏi hẳn, riêng cháu lại bị nặng hơn nên cháu đã chuyển sang uống nước rau diếp cá.
 
Mong bác sĩ sớm hồi âm cho cháu! Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. - (Kim Cúc - kimcuc...@gmail.com)

BS Võ Thanh Sơn:

Chào cháu,

Rau diếp cá còn gọi là rau giấp (giấp cá) có rất nhiều công dụng như chữa sốt ở trẻ em, kinh nguyệt không đều, mụn nhọt, viêm âm đạo, viêm tuyến vú, trĩ…

Theo Đông y, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng.

Diếp cá thường dùng chữa mụn nhọt cháu ơi, không phải mụn trứng cá. Tuy nhiên, nhờ tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm của diếp cá mà một số người dùng chữa mụn cũng có công hiệu. Việc cháu dùng thấy có hiệu quả thì hãy dùng tiếp, không thì thôi cháu nhé!

Da cháu nhờn nên dùng sữa rửa mặt để làm giảm nhờn, việc sử dụng mỹ phẩm cũng nên có sự chọn lựa cho phù hợp.

Chúc cháu sớm có làn da như ý.

songkhoemanh.net (Theo Alobacsi)

Tag:    ,    ,
Share |
Lên đầu trang